Trang chủ Bệnh thường gặp Bệnh trĩ Nên điều trị bệnh trĩ ở đâu

Nên điều trị bệnh trĩ ở đâu

20/03/2015

Chưa có bình luận

1189 lượt xem

Trĩ là một trong những bệnh khá phổ biến, với tỷ lệ người mắc bệnh khoảng 50% dân số, bệnh thường gặp ở nam giới, những người ở độ tuổi trung niên và phụ nữ mang thai. Bệnh có nhiều mức độ, với những triệu chứng khác nhau, nhưng nhìn chung, những người bị trĩ thường có các triệu chứng như cảm thấy khó chịu, bất tiện, nóng rát, ngứa, đau và có thể bị sưng vùng hậu môn.

Bệnh trĩ xuất hiện là do các tĩnh mạch ở vùng hậu môn trực tràng bị giãn quá mức, sưng phồng, hình thành các đám rối tĩnh mạch. Nếu các đám rối tĩnh mạch xuất hiện ở trong hậu môn, phía trên đường lược gọi là bệnh trĩ nội, và ngược lại nếu chúng xuất hiện xung quanh mặt ngoài hậu môn gọi là trĩ ngoài.

Nguyên nhân gây bệnh

Do chế độ ăn uống, sinh hoạt, vận động không khoa học, hợp lý. Ăn thiếu chất xơ, làm bạn thường xuyên bị táo bón, khi đi tiêu phải rặn nhiều, bên cạnh đó căng thẳng, mệt mỏi khi đi tiêu sẽ làm tăng áp lực lên các tĩnh mạch, lãm giãn các tĩnh mạch vùng trực tràng và hậu môn.

Các bệnh về tiêu hóa như bệnh tiêu chảy, hay các bệnh ung thư đại tràng, viêm đại tràng, u ruột,… có thể gây trĩ.

Phụ nữ đang mang thai cũng có khả năng bị trĩ cao do sự phát triển của thai nhi làm tăng áp lực ổ bụng, chèn ép sự tuần hoàn của máu, tăng áp lực lên các tĩnh mạch trực tràng bên cạnh đó thai phụ cũng hay bị táo bón do chế độ ăn uống khi thai nghén.

Điều trị bệnh trĩ ở đâu

Phương pháp điều trị

Đối với trĩ nội độ 1, trĩ nội độ 2 thì chủ yếu điều trị bằng thuốc uống, thuốc đặt tại chỗ kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt, vận động khoa học.

Đối với trĩ nội độ 3, trĩ nội độ 4 thường được chỉ định áp dụng thủ thuật hoặc phẫu thuật.

Có các biện pháp phẫu thuật như

– Phẫu thuật can thiệp trực tiếp vào búi trĩ: phương pháp phẫu thuật Miligan Morgan, Ferguson, Whitehead,…  thường gây đau, vết mổ lâu liền và có thể gây biến chứng.

– Phẫu thuật can thiệp gián tiếp vào búi trĩ: như phương pháp phẫu thuật Longo, đây là phương pháp hiện đại hầu như không gây đau đớn, hạn chế được các biến chứng sau phẫu thuật, thời gian phẫu thuật và phục hồi nhanh, nhưng chi phí cho phẫu thuật lại rất tốn kém.

Trên thực tế, phương pháp điều trị hiệu quả nhất đối với bệnh trĩ là điều chỉnh chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt, vận động khoa học và hợp lý.

Thời gian điều trị cũng phụ thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người, nhưng phát hiện và điều trị sớm sẽ giúp người bệnh mau khỏi, tiết kiệm được chi phí và ít gây biến chứng. Vì vậy phát hiện sớm bệnh là vô cùng quan trọng.

Nên điều trị bệnh trĩ ở đâu

Hiện nay có rất nhiều cơ sở, phòng khám điều trị trĩ được quảng cáo với các trang thiết bị khác nhau. Bạn nên cân nhắc trước khi tiến hành điều trị. Nếu bệnh đã nặng, có biến chứng và được chỉ định áp dụng thủ thuật hoặc phẫu thuật thì có thể đến khoa ngoại của bệnh viện có uy tín tại các tỉnh thành trên cả nước như bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Quân Y 108, bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, bệnh viện Y học cổ truyền Quân đội, bệnh viện Việt Pháp, và một số bệnh viện phía nam…..hoặc bạn cũng có thể tìm đến khoa ngoại của các bệnh viện tuyến huyện, tuyến tỉnh nơi bạn sinh sống để làm phẫu thuật.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí – Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Đội ngũ chuyên gia

Tài trợ

Copyright © 2015 - Bản quyền thuộc về TNHH Tổ chức sự kiện Việt - VietEvent

Designed by Pridio

Liên kết :kinh nguyệt không đều| rối loạn kinh nguyệt| khô âm đạo | Vipteen tăng chiều cao | cách chống lão hóa da| bác sĩ tư vấn | thực đơn ăn dặm