Trang chủ Bệnh thường gặp Khám sản phụ khoa: 5 câu hỏi nên hỏi

Khám sản phụ khoa: 5 câu hỏi nên hỏi

19/03/2015

Chưa có bình luận

575 lượt xem

Khi khám sản phụ khoa: Đời sống tình dục luôn là những điều tế nhị mà không phải ai cũng dám tâm sự, hoặc dám bộc lộ với bất kì ai. Trò chuyện với bác sĩ sản phụ khoa là cách dễ dàng nhất giúp bạn có thể biết được làm thế nào để tăng cường sức khỏe tình dục của mình.

sản phụ khoa

Điều này là rất quan trọng, bởi vì nếu từ chối tâm sự cởi mở với bác sĩ sản phụ khoa, thì bạn sẽ gần như không thể cảm thấy cái gì là tốt và cái gì đang không ổn xảy ra trong đời sống tình dục của bạn. Bác sĩ sản phụ khoa là người am hiểu tại lĩnh vực đấy, họ đầy đủ kinh nghiệm, vì thế, họ có khả năng giải đáp các khúc mắc của bạn

Tại đây là 5 câu hỏi quan hệ mật thiết đến đời sống tình dục mà bạn nên hỏi bác sĩ sản phụ khoa:

1. Nếu tôi có quan hệ ngoài vợ chồng với một người đàn ông khác, tôi có nên lo lắng về Bệnh lây qua đường tình dục?

Điều này thực sự là một câu hỏi rất khó khăn, nhưng lại là thắc mắc của hầu hết phái yếu. Và chị em cần hiểu rằng nếu chẳng may bị Bệnh lây qua đường tình dục mà giữ bí mật không nói ra thì bệnh có thể sẽ càng trầm trọng và rối loạn hơn, thậm chí còn lây truyền cho các bạn tình khác.

Trong trường hợp bạn đã có “quan hệ tình cảm” với bất kì ai ngoài vợ ngoài chồng mình thì tốt nhất nên hỏi bác sĩ sản phụ khoa để biết bạn có thể bị nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục đến đâu. Bác sĩ sản phụ khoa có thể sẽ cho bạn làm một loạt các xét nghiệm về Bệnh lây qua đường tình dục, nếu bạn bị Bệnh lây qua đường tình dục sẽ dễ dàng được chẩn đoán hơn. Bạn nên làm các xét nghiệm này ngay khi bạn có sinh hoạt tình dục mà không bảo vệ. Dù sao thì các xét nghiệm này sẽ giúp bạn yên tâm hơn phần nào.

2. Ngứa âm đạo là bình thường, hay là nhiễm trùng gây ra mùi hôi và ngứa âm đạo?

Ngứa âm đạo là một vấn đề mà chị em không thích nói ra vì nhiều các chị em cảm thấy xấu hổ và cố gắng che giấu mỗi khi họ ghé qua bác sĩ sản phụ khoa. Hơn nữa, ngày nay rất nhiều chị em tự tìm kiếm các phương pháp tự điều trị qua các kênh thông tin trên internet và họ đều giải định rằng tình trạng ngứa của mình là do nấm men gây nên.

Nhiễm nấm men không phải là nguyên nhân duy nhất gây ra ngứa âm đạo, một số nguyên nhân khác phải kể ra như: nhiễm khuẩn, rối loạn da âm hộ, bệnh qua đường tình dục hoặc thậm chí (trong trường hợp hiếm) là ung thư âm hộ.

Ngứa âm đạo là một trong những triệu chứng chính của bệnh ung thư âm hộ, do đó bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ sản phụ khoa của bạn bất cứ khi nào bạn cảm thấy mình có triệu chứng đáng ngờ. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc hơn là tự mua thuốc chống nấm men.

Âm đạo có mùi tự nhiên, và trừ khi nó được đi kèm với ngứa, bạn không cần phải lo lắng về nó.

3. Màu sắc của vùng kín thay đổi có bình thường không?

Sẽ là tốt hơn nếu bạn chia sẻ bất cứ điều gì thay đổi mà bạn để ý thấy ở khu vực bộ phận sinh dục của bạn với bác sĩ sản phụ khoa, vì điều này sẽ giúp bạn xác định và chữa bệnh nhiễm trùng một cách nhanh hơn. Rối loạn ở khu vực bộ phận sinh dục có thể có nguồn gốc từ âm hộ, và bất kỳ thay đổi trong kết cấu da hoặc màu sắc có thể đều nguy hiểm. Nhiễm trùng này có thể dẫn đến cơn đau đớn khi chuyện sinh hoạt tình dục xấu đi, do đó, điều quan trọng là bạn nhận ra những triệu chứng này và chia sẻ suy nghĩ của bạn với bác sĩ sản phụ khoa.

Da bộ phận sinh dục cũng có thể bị rách trong khi sinh hoạt tình dục nếu tình trạng này vẫn tiếp diễn.

khám sản phụ khoa

4. Tất cả các chị em đều trải qua cơn đau trong kì nguyệt san?

Nếu bạn đã từng trải qua những cơn đau trong kì nguyệt san hàng tháng, thì người đầu tiên bạn cần chia sẻ là bác sĩ sản phụ khoa. Mặc dù có rất nhiều thông tin trực tuyến có sẵn nhưng để tìm thông tin chính xác và phù hợp nhất với bạn không phải là đơn giản.

Những cơn đau này có thể là một kết quả của màng trong dạ con (endometriosis), mà hàng triệu các chị em gặp phải, điều này bạn sẽ không tự chẩn đoán được cho mình khi tìm kiếm thông tin có sẵn. Endometriosis là một bệnh có thể chữa được nếu sớm xác định trong giai đoạn đầu, vì vậy bạn nên nhớ nói chuyện với bác sĩ sản phụ khoa ngay cả những khó chịu nhỏ bất thường trong suốt thời gian “đèn đỏ” của bạn.

5. Làm “chuyện ấy” có đau không?

Đây là một trong những câu hỏi quan trọng nhất để hỏi, đặc biệt là với những cô nàng còn trẻ, chưa một lần vượt qua “ranh giới”. Khi sinh hoạt tình dục không phải luôn luôn là niềm vui hay sự đau đớn. Các chị em cho rằng sự xâm nhập thường là đau đớn, chính vì vậy mỗi lần đau khi “yêu” họ không nhận ra rằng đó là các triệu chứng của bệnh tình dục.

Sex không phải là luôn luôn là một hành động gây đau đớn, và bình thường thì bộ phận sinh dục sẽ không bị đau trong khi giao hợp. Những cơn đau âm đạo đôi khi có thể tăng do sinh hoạt tình dục thô bạo, hoặc do bạn gặp trục trặc ở “vùng kín”. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ sản phụ khoa để biết chính xác nguyên nhân gây đau đớn của mình là tốt hơn cả.

Không bao giờ được e ngại khi hỏi về những vấn đề hết sức quan trọng với sức khỏe như thế này! Hãy chủ động hỏi các câu hỏi và biết mọi thứ về sức khỏe tình dục của mình để có một cuộc sống tình dục lành mạnh về sau này. Đó là lời khuyên của các bác sĩ sản phụ khoa dành cho tất cả phái yếu.

banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Đội ngũ chuyên gia

Tài trợ

Copyright © 2015 - Bản quyền thuộc về TNHH Tổ chức sự kiện Việt - VietEvent

Designed by Pridio

Liên kết :kinh nguyệt không đều| rối loạn kinh nguyệt| khô âm đạo | Vipteen tăng chiều cao | cách chống lão hóa da| bác sĩ tư vấn | thực đơn ăn dặm