Trang chủ Bí quyết sống khỏe - sống đẹp Giúp trẻ cao nhanh chỉ bằng 3 thói quen hằng ngày

Giúp trẻ cao nhanh chỉ bằng 3 thói quen hằng ngày

15/10/2015

Chưa có bình luận

850 lượt xem

Bên cạnh yếu tố di truyền thì những thói quen tốt hằng ngày ảnh hưởng tới khoảng 80% chiều cao của trẻ. Hình thành thói quen tốt ngay khi còn nhỏ, từ thói quen ăn uống đầy đủ dưỡng chất, luyện tập thể dục thể thao đều đặn đến thói quen ngủ đủ giấc sẽ giúp trẻ đạt được chiều cao vượt trội lúc trưởng thành.

Mãi không cao thêm chỉ vì…

Theo Ths. BS Lê Thị Hải, Nguyên Giám đốc Trung tâm Tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, yếu tố di truyền ảnh hưởng tới phát triển chiều cao ở trẻ, nhưng cũng chỉ chiếm khoảng 20%, còn lại khoảng 80% là các yếu tố khác, trong đó đóng quan trọng nhất là yếu tố dinh dưỡng 32%, vận động thể dục thể thao chiếm 22%, và thói quen sinh hoạt điều độ. Nếu một trong ba thói quen không tốt sẽ khiến đứa trẻ không thể cao lớn vượt trội.

Như trường hợp chị Thu ở Hà Nội, cậu con trai 4 tuổi của chị chỉ cao 97cm và nặng 14kg, đi khám dinh dưỡng bác sĩ cho biết bé bị suy dinh dưỡng thể thấp còi. Chị Thu băn khoăn tại sao chế độ ăn uống của con luôn được mình đảm bảo các nhóm chất như bác sĩ tư vấn, con trai chị cũng không biếng ăn mà bé vẫn mãi không cao lớn. Tuy nhiên, khi bác sĩ hỏi về thói quen sinh hoạt của bé, mới phát hiện ra, do mải công việc chị hay thức khuya, thế là bé nhà chị cũng hình thành thói quen luôn theo mẹ 24h đêm mới đi ngủ.

Với câu chuyện của con trai chị Thu, BS Lê Thị Hải giải thích, giấc ngủ đối với trẻ rất quan trọng, nếu trẻ thức quá khuya thì hoocmon tăng trưởng không tiết ra được, vì hoocmon tăng trưởng chỉ được tuyến yên tiết ra lúc 22h đêm đến 2h sáng khi trẻ đã ngủ say. Nên dù thế nào thì cũng phải cố gắng để 11h là trẻ đã phải đi vào giấc ngủ sâu rồi thì hoocmon tăng trưởng mới tiết ra nhiều hơn.

Hay chị Hương ở Hải Phòng, bé trai con chị hơn 7 tháng tuổi, mới nặng 7kg, dài 65cm, hay bị ốm vặt, bị rối loạn tiêu hóa, ra mồ hôi nhiều ngay cả trong lúc ngủ, thậm chí trong điều hòa cũng vẫn bị. Đoán là con thiếu canxi nên chị Hương dự định bổ sung cho con, có cho bé đi xét nghiệm. Nhưng không hiểu tại sao canxi trong máu vẫn đủ mà bé nhà chị vẫn cứ bị còi xương, suy dinh dưỡng thể thấp còi.

Theo BS Hải giải thích, trường hợp của con chị Hương bé đang bị suy dinh dưỡng thấp còi, khả năng bị cả còi xương do thói quen ăn uống chưa đầy đủ chất. Để xác định trẻ bị còi xương thì không phải đo nồng độ canxi trong máu. Tại sao khi còi xương mà canxi trong máu vẫn đủ là vì khi canxi trong máu thiếu thì cơ thể tiết ra chất để huy động canxi trong xương ra để duy trì nồng độ canxi ở máu. Muốn trẻ cao nhanh thì canxi trong máu phải được vận chuyển vào xương. Bởi vì, trong cơ thể 99% canxi ở trong xương, chỉ 1% ở trong máu.

Nhưng cũng có trường hợp như chị Tính ở Thái Bình, con trai mới hơn 8 tháng tuổi đã nặng 9,7kg và cao tới 76cm tương đương với bé hơn 1 tuổi, nhưng mãi bé vẫn chưa biết ngồi và đêm ngủ thì hay trằn trọc.

BS Hải cho biết, với cả chiều cao và cân nặng bé đều vượt trội. Nhưng cũng chính vì vượt trội, nhu cầu canxi trong xương ở những trẻ như này đều cao hơn bình thường, trằn trọc về đêm và chậm biết ngồi là do bé lớn nhanh quá, nên dù cao lớn vượt trội như thế nhưng vẫn có nguy cơ thiếu canxi, vẫn bị còi xương.

sai-lam-bo-dung-duong-chat-tang-chieu-cao-cho-con

3 thói quen tốt cho bé chiều cao lý tưởng

Thói quen ăn uống đầy đủ và khoa học, luyện tập thể dục thể thao đều đặn và thói quen ngủ đủ giờ, đúng giấc nếu được duy trì tốt thì giúp trẻ tăng chiều cao thêm từ 19-20 cm.

Thực tế đã chứng minh, nếu trẻ có thói quen vận động, thể dục thể thao tốt sẽ đóng góp tới 7-8cm chiều cao cho cơ thể. Những môn thể thao rất tốt cho vận động như chạy bộ, đạp xe, đặc biệt là bơi lội, đánh cầu lông, tập xà. Tạo thói quen vận động ngay từ bé, sau này trẻ sẽ ưa thích thể dục thể thao.

Trong khi đó nếu trẻ được hình thành thói quen ngủ đúng giờ và đủ giấc thì cũng đóng góp khoảng 4.9cm chiều cao cho cơ thể. Theo các chuyên gia, đây được coi là liệu pháp kích thích hoocmon tăng trưởng tự nhiên, giúp tăng chiều cao rất tốt.

BS. Hải cung cấp thêm thông tin, giấc ngủ với trẻ rất quan trọng, với bé sơ sinh trong những tuần đầu có thể ngủ tới 20 tiếng/ngày. Từ 1 tuổi trở nên thì trẻ ngủ khoảng 14 tiếng/ngày. Từ 3 tuổi trở lên thì ngủ 12 tiếng/ngày, đến 10 tuổi trở lên, trẻ ngủ như người lớn, nhưng cũng phải đảm bảo 8 tiếng/ngày.

Ngoài thói quen ngủ khoa học, vận động tốt, thì dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhất bởi nó chiếm tới 32% quyết định chiều cao của trẻ. Một thói quen ăn uống đa dạng, đầy đủ dưỡng chất thì sẽ đóng góp từ 8 – 10cm chiều cao cho cơ thể.

Nên không lạ gì khi trẻ em thành phố và nông thôn, cùng gen bố mẹ, ông bà thấp bé, nhưng trẻ ở thành phố lớn, nơi có điều kiện kinh tế lại cao hơn các trẻ cùng lứa tuổi ở nông thôn từ 8 – 10 cm. Viện Dinh dưỡng đã có công trình nghiên cứu cùng là trẻ em Việt Nam, nhóm sống ở Pháp và nhóm sống ở Việt Nam. Cùng là dòng giống người Việt, nhưng những trẻ sống ở Pháp có chiều cao ngang bằng với trẻ em nước bản địa. Như vậy, có thể thấy yếu tố dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng để trẻ phát triển chiều cao.

Theo BS. Hải, khoa học đã chứng minh những vi chất quan trọng cho trẻ phát triển chiều cao tốt nhất là canxi, kẽm, magie, đặc biệt quan tâm đến vitamin D3MK7. Tại sao 2 chất này quan trọng để trẻ phát triển chiều cao tối đa. Các bà mẹ khi thấy con thấp bé thì nghĩ ngay tới việc bổ sung canxi, nhưng bổ sung canxi đó trẻ có hấp thu được vào máu hay không phải nhờ có vitamin D3. Nếu uống canxi mà không có vitamin D thì canxi không thể được hấp thu vào cơ thể mà sẽ bị đào thải ra ngoài. Chính vì vậy, các bác sĩ mới khuyến cáo em bé phải được tắm nắng, để được tổng hợp vitamin D cho cơ thể.

Nhưng để canxi có gắn được vào xương giúp hình thành tế bào xương hay không thì cần phải có MK7. MK7 là dưỡng chất rất quan trọng khoa học phát hiện và chứng minh MK7 có tác dụng hoạt hóa tế bào protein giúp vận chuyển canxi vào trong xương và còn giúp kéo canxi từ những chỗ thừa ra và đào thải ra khỏi cơ thể, BS. Hải giải thích.

Như vậy, để trẻ cao lớn và khỏe mạnh, dinh dưỡng cần chú trọng bổ sung đồng thời bộ ba Canxi, D3 và MK7. MK7 có trong món ăn Natto của Nhật hoặc trong một số loại thực phẩm chức năng. Xã hội phát triển, rất nhiều giải pháp giúp trẻ cao lớn, nhưng đơn giản, hiệu quả và an toàn nhất, các bậc cha mẹ hãy gieo những thói quen tốt hằng ngày cho trẻ để gặt hái sự phát triển khỏe mạnh, cao lớn vượt trội trong tương lai.

Để tìm hiểu thêm về phương pháp nuôi trẻ, giúp trẻ phát triển chiều cao tốt, phụ huynh có thể gọi tới tổng đài 1900.1259 – 0439.978.898 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư bslethihai@bekhoemevui.vn để được các chuyên gia tư vấn, giải đáp (miễn phí).

Thực phẩm chức năng

GIÚP TRẺ TĂNG CHIỀU CAO – PHÒNG VÀ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ CÒI XƯƠNG

Vipteen (viên uống)  Và Pre – Vipteen (gói cốm) :

Đặc biệt, chứa  Vitamin D3 và MK7, cùng đa dạng các dưỡng chất thiết yếu giúp xương dài nhanh và chắc khỏe, đó là: Canxi, Magie, kẽm, …. Trong đó:

–  Canxi, Kẽm dạng nano, giúp hấp thu tốt hơn, an toàn cho người sử dụng,
– MK7 được chiết xuất từ đậu nành lên men “Natto” của Nhật Bản.

Giúp trẻ em từ 6 tháng đến 18 tuổi (đặc biệt là tuổi dậy thì):

– Phát triển chiều cao,
– Phòng và hỗ trợ điều trị còi xương, suy dinh dưỡng,
– Giúp xương và răng phát triển chắc khỏe.

Nên sử dụng liên tục từ 3-6 tháng để đạt kết quả tốt nhất!
Sử dụng thường xuyên để đạt hiệu quả cao nhất

Sản phẩm của DP Vinh Gia: 116 Trần Bình – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội. Liên hệ: 1800 1538
Phân phối phía Nam: Công ty CPDP An Đông. Liên hệ: (08)3973 0686 (Ms. Nhờ) hoặc 0909.910.866 ( Mr. Dũng)
Sản phẩm hiện có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.
Giấy xác nhận NDQC số: 1582/2014/XNQC-ATTP
Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

 

banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Đội ngũ chuyên gia

Tài trợ

Copyright © 2015 - Bản quyền thuộc về TNHH Tổ chức sự kiện Việt - VietEvent

Designed by Pridio

Liên kết :kinh nguyệt không đều| rối loạn kinh nguyệt| khô âm đạo | Vipteen tăng chiều cao | cách chống lão hóa da| bác sĩ tư vấn | thực đơn ăn dặm