Trang chủ Tin tức Ebola khiến dịch sởi có nguy cơ bùng phát

Ebola khiến dịch sởi có nguy cơ bùng phát

19/03/2015

Chưa có bình luận

966 lượt xem

Các quốc gia Tây Phi bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi vi rút Ebola có thể phải đối mặt thêm với nguy cơ bùng phát dịch sởi.

Hơn 24.000 người ở Guinea, Liberia và Sierra Leone đã bị lây nhiễm và gần 10.000 người đã thiệt mạng trong đợt dịch Ebola gần đây được cho là lớn nhất lịch sử. Tuy nhiên, đó chưa hẳn là thiệt hại duy nhất đáng báo động, bởi theo một nghiên cứu trên Tạp chí Science cho thấy có thể có thêm nhiều ca tử vong vì các dịch bệnh khác trong tình hình hiện nay. Nguyên nhân là do các chương trình tiêm chủng của những nước này bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt dịch Ebola.

Việc tiêm chủng vắc xin bị gián đoạn ở những khu vực mà dịch  Ebola hoành hành

Việc tiêm chủng vắc xin bị gián đoạn ở những khu vực mà dịch Ebola hoành hành

Hệ thống y tế bị quá tải. Hơn nữa, khi số lượng ca nhiễm Ebola càng tăng thì người dân càng lo sợ khi phải đến các cơ sở y tế. Chính vì vậy, những chiến dịch tiêm chủng sởi, bại liệt, lao và các bệnh khác bị gián đoạn.

Đặc biệt, đối với sởi, một nhóm các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và đưa ra giả định 75% chương trình tiêm chủng bị gián đoạn. Kết quả là mỗi tháng sẽ có khoảng 20.000 trẻ từ 9 tháng đến 5 tuổi có nguy cơ mắc căn bệnh này.

Khi dịch Ebola bắt đầu bùng phát, có 778.000 trẻ chưa được tiêm vắc-xin phòng sởi. Sau 18 tháng, con số này sẽ tăng lên tới 1.129.000 trẻ. Hơn thế nữa, số ca tử vong vì sởi thậm chí có thể lên tới con số 16.000 người, lớn hơn cả so với Ebola.

Nhìn chung, đây chỉ là những con số dự đoán, trên thực tế có thể nhẹ hơn hay nghiêm trọng hơn. Điều này một phần phụ thuộc vào ý thức người dân và nỗ lực đẩy mạnh hoạt động tiêm chủng ở các vùng dịch Ebola.

banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Đội ngũ chuyên gia

Tài trợ

Copyright © 2015 - Bản quyền thuộc về TNHH Tổ chức sự kiện Việt - VietEvent

Designed by Pridio

Liên kết :kinh nguyệt không đều| rối loạn kinh nguyệt| khô âm đạo | Vipteen tăng chiều cao | cách chống lão hóa da| bác sĩ tư vấn | thực đơn ăn dặm