Trang chủ Tin tức [Bác sỹ tư vấn] – Nâng cao tầm vóc trẻ em Việt bằng cách nào

[Bác sỹ tư vấn] – Nâng cao tầm vóc trẻ em Việt bằng cách nào

23/09/2015

Chưa có bình luận

1079 lượt xem

Thông tin sự kiện

Thời gian bắt đầu

11:15 - Ngày 24/9/2015

Thời gian kết thúc

11:45 - Ngày 24/9/2015

Địa điểm tổ chức

Chương trình Cuộc sống quanh ta - Kênh HTV9

Đơn vị tổ chức

Kênh HTV9

Khách mời
Ths.BS. Lê Thị Hải – Nguyên Giám đốc Trung tâm Tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia

Nội dung sự kiện

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Nâng cao tầm vóc trẻ em Việt bằng cách nào

Cải thiện chiều cao cho trẻ em không còn trong phạm vi gia đình mà là vấn đề của cả xã hội. Trong lúc chờ những quyết sách của cơ quan chức năng, rất nhiều bậc cha mẹ nỗ lực làm việc này, nhưng bằng cách nào giúp nâng cao tầm vóc cho thế hệ tương lai của đất nước một cách khoa học nhất? Chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu VN, Ths.BS. Lê Thị Hải – Nguyên Giám đốc Trung tâm Tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ tư vấn cụ thể tại Chương trình Cuộc sống quanh ta phát sóng lúc 11h 15, thứ 5 ngày 24/9/2015 trên kênh HTV9.

chuong_trinh_csqt_249

Mặc dù chiều cao của trẻ em Việt Nam đã có nhiều cải thiện đáng kể trong vài năm gần đây, nhưng so với chuẩn quốc tế và các quốc gia lân cận, vẫn thuộc thể thấp còi.

Nam thanh niên Việt Nam thấp hơn chuẩn quốc tế 13,1 cm trong khi đó nữ lại thấp hơn 10,7 cm. Trong khi đó, khoa học đã chứng minh, yếu tố quyết định tới phát triển tầm vóc một người là chế độ dinh dưỡng, chiếm phần lớn trong 80% yếu tố ảnh hưởng tới chiều cao.

Tuy nhiên, thống kê của ngành Y tế, tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ dưới 5 tuổi vẫn cao với trên 30% trẻ em dưới 5 tuổi bị thấp còi.

Đây là nguyên nhân tình trạng chiều cao thanh niên Việt Nam hiện thấp hơn nhiều so với chuẩn quốc tế. Vậy làm thế nào để nâng cao tầm vóc trẻ em Việt?

Ngoài ra, nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn về phương pháp nuôi dưỡng và chăm sóc con, hãy gửi câu hỏi về hòm thư bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí).

banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Đội ngũ chuyên gia

Tài trợ

Copyright © 2015 - Bản quyền thuộc về TNHH Tổ chức sự kiện Việt - VietEvent

Designed by Pridio

Liên kết :kinh nguyệt không đều| rối loạn kinh nguyệt| khô âm đạo | Vipteen tăng chiều cao | cách chống lão hóa da| bác sĩ tư vấn | thực đơn ăn dặm