Trang chủ Tin tức [Bác sĩ tư vấn] – Ngồi nhiều, đứng lâu dễ gây bệnh trĩ

[Bác sĩ tư vấn] – Ngồi nhiều, đứng lâu dễ gây bệnh trĩ

10/10/2016

Chưa có bình luận

755 lượt xem

Thông tin sự kiện

Thời gian bắt đầu

9:30 - Ngày 11/10/2016

Thời gian kết thúc

10:00 - Ngày 11/10/2016

Địa điểm tổ chức

Đài tiếng nói Việt Nam

Đơn vị tổ chức

Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng

Khách mời
BS Phạm Hưng Củng, Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền, Bộ Y tế

Nội dung sự kiện

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Ngồi nhiều, đứng lâu dễ gây bệnh trĩ

Những tưởng bệnh trĩ sinh ra chủ yếu do thói quen ăn uống thiếu khoa học, do bệnh lý ở hệ thống tiêu hóa, nhưng có những thói quen như ngồi nhiều, đứng lâu cũng khiến cho không ít người mắc trĩ mà không biết vì sao. BS Phạm Hưng Củng, Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền, Bộ Y tế sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng, phát sóng trực tiếp lúc 9h30 sáng thứ 3, 11/10/2016 trên kênh Joy Fm – Kênh chuyên biệt về sức khỏe của Đài Tiếng nói Việt Nam , tần số 98.9 MHZ (khu vực phía Bắc), tần số 101.7 MHZ (khu vực phía Nam).

ngoi-ngieu-dung-lau-de-gay-benh-tri

Bệnh trĩ rất dễ mắc phải, chẳng trừ một ai, đặc biệt tỷ lệ mắc phải nhiều hơn ở nhóm người có đặc thù công việc ngồi nhiều như dân văn phòng, đứng lâu như nghề giáo viên… Tại sao những người ngồi nhiều và đứng lâu lại dễ bị bệnh trĩ?

Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng, ít vận động hộng, ngồi nhiều, đứng lâu là những thói quen, tính chất công việc bắt buộc gây nhiều áp lực cho ổ bụng, hệ thống các đám rối tĩnh mạch ở vùng hậu môn trực tràng bị áp lực đè lên khiến căng giãn quá mức, lâu ngày sinh ra bệnh trĩ.

Vậy làm thế nào để cải thiện vấn đề này và tránh được hậu quả là bị bệnh trĩ?

Quý vị hãy chú ý đón nghe tư vấn của chuyên gia trên chương trình hữu ích này để có câu trả lời cho mình. Nếu không đón nghe được trực tiếp, quý vị có thể nghe phát lại lúc 19h30 cùng ngày hoặc nghe phát lại toàn bộ tại đây. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư suckhoe@benhtri.net.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 – 0439.960.886 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).

banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Đội ngũ chuyên gia

Tài trợ

Copyright © 2015 - Bản quyền thuộc về TNHH Tổ chức sự kiện Việt - VietEvent

Designed by Pridio

Liên kết :kinh nguyệt không đều| rối loạn kinh nguyệt| khô âm đạo | Vipteen tăng chiều cao | cách chống lão hóa da| bác sĩ tư vấn | thực đơn ăn dặm