Trang chủ Tin tức [Bác sĩ tư vấn] – Đi cầu ra máu là bệnh gì?

[Bác sĩ tư vấn] – Đi cầu ra máu là bệnh gì?

11/03/2016

Chưa có bình luận

798 lượt xem

Thông tin sự kiện

Thời gian bắt đầu

10:00 - Ngày 12/3/2016

Thời gian kết thúc

10:30 - Ngày 12/3/2016

Địa điểm tổ chức

Đài truyền hình Vĩnh Long

Đơn vị tổ chức

Chương trình Sống khỏe sống đẹp

Khách mời
BS Mai Thị Diệu Trinh, Nguyên Trưởng khoa Tiêu hóa Bệnh viện y dược TP Hồ Chí Minh

Nội dung sự kiện

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Đi cầu ra máu là bệnh gì?

Đi cầu ra máu là một trong những biểu hiện điển hình của bệnh trĩ, tuy nhiên cũng có thể đây là biểu hiện của một số bệnh khác khiến nhiều người lầm tưởng. Vậy hiện tượng đi cầu ra máu khi nào được coi là bị bệnh trĩ? Cách điều trị ra sao? BS Mai Thị Diệu Trinh, Nguyên Trưởng khoa Tiêu hóa Bệnh viện y dược TP Hồ Chí Minh sẽ giải đáp những thắc mắc này giúp quý khán giả trên Chương trình Sống khỏe Sống đẹp, phát sóng chính thức 10 giờ sáng thứ 7, 12/03/2016 trên kênh Truyền hình Vĩnh Long.

di cau ra mau la benh gi

Đi cầu ra máu tươi có khả năng lớn là triệu chứng sớm nhất và hay gặp nhất của bệnh lý trĩ, khi mà các mạch máu ở ống hậu bị giãn quá mức, vỡ ra thì sẽ tạo thành bệnh trĩ. Chảy máu ở bệnh trĩ lúc đầu thường khó phát hiện, ban đầu là vệt nhỏ dính vào giấy khi đi vệ sinh, rồi dần dần thành những tia máu nhỏ dính vòng quanh phân và nặng hơn sẽ chảy thành giọt, thành tia.

Nhưng hiện tượng chảy máu khi đi cầu cũng có thể là tín hiệu của bệnh polyp trực tràng và đại tràng, nhưng cũng có thể do viêm nứt kẽ hậu môn, hoặc viêm loét đại trực tràng mà ra.

Để biết chính xác nguyên nhân gây chảy máu khi đi cầu là gì, quý vị hãy chú ý đón xem chương trình hữu ích này để tìm được đáp án cũng như bổ sung thêm kiến thức phòng ngừa và điều trị bệnh lý trĩ. Nếu không xem được trực tiếp, quý vị có thể đón xem lại vào 15h30 Thứ 5, 17/3/2016 trên THVL2, hoặc nghe lại toàn bộ nội dung tư vấn tại đây. Nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư suckhoe@benhtri.net.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí).

banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Đội ngũ chuyên gia

Tài trợ

Copyright © 2015 - Bản quyền thuộc về TNHH Tổ chức sự kiện Việt - VietEvent

Designed by Pridio

Liên kết :kinh nguyệt không đều| rối loạn kinh nguyệt| khô âm đạo | Vipteen tăng chiều cao | cách chống lão hóa da| bác sĩ tư vấn | thực đơn ăn dặm