Trang chủ Tin tức [Bác sĩ tư vấn] – Còi xương ở trẻ, bệnh nguy hiểm các mẹ chớ coi thường

[Bác sĩ tư vấn] – Còi xương ở trẻ, bệnh nguy hiểm các mẹ chớ coi thường

28/10/2017

Chưa có bình luận

934 lượt xem

Thông tin sự kiện

Thời gian bắt đầu

9:30 - Ngày 28/10/2017

Thời gian kết thúc

10:30 - Ngày 28/10/2017

Địa điểm tổ chức

Kênh Joy Fm - Kênh chuyên biệt về sức khỏe của Đài Tiếng nói Việt Nam

Đơn vị tổ chức

Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng

Khách mời
ThS. BS Vũ Văn Lực, nguyên bác sĩ đa khoa Bệnh viện Hà Thành

Nội dung sự kiện

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Còi xương ở trẻ, bệnh nguy hiểm các mẹ chớ coi thường

Một đứa trẻ bị còi xương, không đơn thuần chỉ là thấp bé so với trẻ đồng trang lứa mà còn ẩn chứa những bệnh nguy hiểm. ThS. BS Vũ Văn Lực, nguyên bác sĩ đa khoa Bệnh viện Hà Thành sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng, phát sóng trực tiếp lúc 9h30 sáng thứ 7, 28/10/2017 trên kênh Joy Fm – Kênh chuyên biệt về sức khỏe của Đài Tiếng nói Việt Nam, tần số 98.9 MHZ (khu vực phía Bắc), tần số 101.7 MHZ (khu vực phía Nam).

Nhiều bậc phụ huynh nghĩ rằng việc con mình bị còi xương chỉ là thấp bé về mặt vóc dáng, nhưng thực tế, còi xương luôn đi kèm với suy dinh dưỡng. Và một khi đứa trẻ bị suy dinh dưỡng, cơ thể thiếu đi những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển thể chất lẫn tinh thần thì sẽ rất nguy hiểm.

Trẻ em bị còi xương là do cơ thể bị thiếu hụt vitamin D làm ảnh hưởng đến quá trình hấp thu và chuyển hóa canxi và phospho.Bệnh thường gặp ở trẻ dưới 3 tuổi, nguyên nhân chủ yếu là do thiếu ánh sáng mặt trời, do kiêng khem quá mức và chế độ ăn nghèo canxi – phospho; những trẻ không được bú mẹ dễ bị còi xương hơn trẻ bú mẹ.

Làm cách nào để phòng tránh cũng như khắc phục hiệu quả còi xương ở trẻ?

Các bậc cha mẹ hãy chú ý đón nghe tư vấn của chuyên gia trên chương trình hữu ích này để biết cách chăm con khỏe, phát triển vượt trội. Nếu không đón nghe được trực tiếp, quý vị có thể nghe phát lần 2 lúc 19h30 cùng ngày hoặc nghe phát lại toàn bộ tại đây. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 – 02439.960.886 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).

banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Đội ngũ chuyên gia

Tài trợ

Copyright © 2015 - Bản quyền thuộc về TNHH Tổ chức sự kiện Việt - VietEvent

Designed by Pridio

Liên kết :kinh nguyệt không đều| rối loạn kinh nguyệt| khô âm đạo | Vipteen tăng chiều cao | cách chống lão hóa da| bác sĩ tư vấn | thực đơn ăn dặm