Trang chủ Câu hỏi thường gặp Điều trị viêm phần phụ khi mang thai

Điều trị viêm phần phụ khi mang thai

01/12/2015

Chưa có bình luận

908 lượt xem

Câu hỏi từ bạn đọc gửi:

Chào bác sĩ, tôi năm nay 30 tuổi và đang mang thai đứa con đầu lòng nhưng không gần đây tôi đi khám phụ khoa thì biết mình bị viêm phần phụ. Tôi rất lo lắng nên muốn xin bác sĩ tư vấn điều trị viêm phần phụ khi mang thai thì có ảnh hưởng đến thai nhi không? Cảm ơn bác sĩ.

Câu trả lời từ: Bác sĩ Thái Hà

Chào bạn!

Chúng tôi rất chia sẻ với lo lắng của bạn về việc điều trị viêm phần phụ khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không? Với câu hỏi này, chúng tôi xin được tư vấn bạn như sau:

Trong thai kỳ, đặc biệt là trong những tháng đầu thì hormone trong cơ thể có sự thay đổi lớn, cùng với những biến đổi của cơ thể rất dễ khiến chị em gặp phải tình trạng viêm phần phụ.

Nếu thai phụ nhiễm nấm, chlamydia trong thời kỳ này có thể gây ra những kích ứng khó chịu, gây viêm màng ối, đẻ non, ảnh hưởng không chỉ đến sức khoẻ của bản thân mà còn cả đứa trẻ. Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như lậu, giang mai.. có thể truyền sang thai nhi (khi sinh thường).

Rất nhiều chị em do sợ điều trị sẽ ảnh hưởng đến thai kỳ đã không điều trị hoặc áp dụng việc điều trị bằng các phương pháp dân gian. Nhưng thực tế đây là việc làm hoàn toàn sai lầm. Cách điều trị viêm phần phụ khi mang thai tốt nhất đó là đến bệnh viện để được điều trị đúng hướng mà không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của người mẹ cũng như thai nhi.

Trường hợp của bạn đã được chẩn đoán bị viêm phần phụ thì nên yên tâm điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ. Lúc này, bác sĩ sẽ có những phương pháp thích hợp và các loại thuốc được sử dụng đặc hiệu dành riêng cho phụ nữ có thai.

Trong quá trình điều trị, bạn cần tuyệt đối tuân thủ theo phác đồ của bác sĩ, dùng thuốc đúng và đủ liều để đạt hiệu quả tối ưu.

 

banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Đội ngũ chuyên gia

Tài trợ

Copyright © 2015 - Bản quyền thuộc về TNHH Tổ chức sự kiện Việt - VietEvent

Designed by Pridio

Liên kết :kinh nguyệt không đều| rối loạn kinh nguyệt| khô âm đạo | Vipteen tăng chiều cao | cách chống lão hóa da| bác sĩ tư vấn | thực đơn ăn dặm