Trang chủ Câu hỏi thường gặp Hỏi đáp với chuyên gia Đi vệ sinh thấy huyết trắng màu xanh như đờm có phải là bị viêm âm đạo?

Đi vệ sinh thấy huyết trắng màu xanh như đờm có phải là bị viêm âm đạo?

17/08/2015

Chưa có bình luận

934 lượt xem

Câu hỏi từ bạn đọc gửi:

Chào bác sĩ, năm nay em  20 tuổi, khoảng 2, 3 tuần trước em ra kinh nguyệt nhưng nó lại ra màu đen, chỉ 2, 3 ngày là dứt luôn đến bây giờ luôn ạ. Gần đây em có đi vệ sinh thì thấy huyết trắng màu xanh như đờm khi bị bệnh sổ mũi và có mùi nồng. Vậy bác sĩ cho em hỏi em có bệnh viêm nhiễm gì không ạ? Và có ảnh hưởng đến sức khoẻ sau này của em không? Xin cám ơn Bác sĩ!

Câu trả lời từ: Bác sĩ Hồ Mai Hoa

Chào bạn!
Kinh nguyệt là hiện tượng máu chảy ra từ buồng tử cung có tính chất chu kỳ hàng tháng. Chu kỳ kinh bình thường từ 28 đến 32 ngày, số ngày hành kinh từ 3 đến 5 ngày, số lượng máu kinh khoảng 100 – 200ml, máu kinh có màu nâu đen, có lẫn mảnh vụn, máu cục, nhầy .
Nếu chu kỳ kinh hơn 35 ngày gọi là chu kỳ dài, dưới 22 ngày gọi là chu kỳ ngắn
Số ngày hành kinh trên 7 ngày thì gọi là rong kinh
Số lượng máu kinh trên 200ml gọi là băng kinh.
Nếu Rong kinh hoặc băng kinh thì phải điều trị
Huyết trắng là theo cách gọi dân gian còn trong y học gọi là dịch tiết âm đạo. Bình thường dịch âm đạo ở phụ nữ trưởng thành ai cũng có, dịch thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt ở đầu chu kỳ kinh thường ít, đến giữa kỳ kinh (xung quanh thời điểm rụng trứng) dịch nhiều hoặc khi có ham muốn tình dục hoặc quan hệ tình dục dịch cũng có nhiều.
Bình thường dịch có màu hơi đục hoặc trong, nếu dịch lẫn mủ xanh, vàng, máu có mùi tanh hôi thì đó là dấu hiệu viêm nhiễm (tuy nhiên phải có quan hệ tình dục hoặc thủ dâm đưa dụng cụ vào âm đạo …) khi đó cần đi khám xét nghiệm soi dịch âm đạo để tìm vi khuẩn rồi mới có thuốc điều trị phù hợp.

banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Đội ngũ chuyên gia

Tài trợ

Copyright © 2015 - Bản quyền thuộc về TNHH Tổ chức sự kiện Việt - VietEvent

Designed by Pridio

Liên kết :kinh nguyệt không đều| rối loạn kinh nguyệt| khô âm đạo | Vipteen tăng chiều cao | cách chống lão hóa da| bác sĩ tư vấn | thực đơn ăn dặm