Trang chủ Câu hỏi thường gặp Chứng bất dung nạp Lactose có nguy hiểm và điều trị thế nào cho hiệu quả?

Chứng bất dung nạp Lactose có nguy hiểm và điều trị thế nào cho hiệu quả?

30/09/2015

Chưa có bình luận

524 lượt xem

Câu hỏi từ bạn đọc gửi:

Chào BS, cháu nhỏ nhà tôi bị mắc chứng bất dung nạp Lactose. BS cho tôi hỏi mắc chứng bất dung nạp Lactose có nguy hiểm hay không và tôi cần phải làm gì để điều trị hiệu quả cho cháu?

Câu trả lời từ: BS Nguyễn Thị Thu Hậu

Chào chị!

Chứng bất dung nạp Lactose không nguy hiểm, các triệu chứng này dừng lại ngay khi dừng ăn các món có nhiều Lactose. Tuy nhiên với trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh, các triệu chứng này thường được phát hiện muộn vì không rõ nguyên nhân, rất nguy hiểm có thể gây còi xương, suy dinh dưỡng, tiêu chảy nhiều gây mất nước có thể đe dọa tính mạng của trẻ.

Để khắc phục tình trạng này trước hết là chú ý chế độ ăn uống giảm các loại thực phẩm chứa nhiều Lactose, ăn nhiều rau xanh, hoa quả. Bổ sung Prebiotic trong khẩu phần ăn uống hàng ngày để thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn có lợi. Cùng với đó là sử dụng men vi sinh theo hướng dẫn của thầy thuốc để tăng khả năng hấp thụ các chất của dạ dày và ruột non. Các ba mẹ cũng cần chú ý khi trẻ quấy khóc nhiều, trào ngược, bé bị tiêu chảy để có thể phát hiện sớm và hạn chế các trường hợp tử vong không mong muốn. Đặc biệt, cần bổ sung can xi cho trẻ vì cơ thể thiếu Lactase cũng đồng nghĩa với việc cơ thể hấp thụ canxi kém hơn.

banner kieu xuan_770x180

, ,

Chưa có bình luận

Đội ngũ chuyên gia

Tài trợ

Copyright © 2015 - Bản quyền thuộc về TNHH Tổ chức sự kiện Việt - VietEvent

Designed by Pridio

Liên kết :kinh nguyệt không đều| rối loạn kinh nguyệt| khô âm đạo | Vipteen tăng chiều cao | cách chống lão hóa da| bác sĩ tư vấn | thực đơn ăn dặm