Trang chủ Tư vấn về giới tính - sinh sản Viêm “vùng kín”, có ảnh hưởng sinh sản?

Viêm “vùng kín”, có ảnh hưởng sinh sản?

12/06/2015

Chưa có bình luận

1520 lượt xem

Bắt đầu: 9h00 ngày 04 tháng 06 năm 2015

Kết thúc: 11h00 ngày 04 tháng 06 năm 2015

Chuyên gia:

BS. Trần Thị Tuyết Lan, Bệnh viện phụ sản Trung ương

Khách mời:

Ban giám đốc và toàn thể nhân viên phòng Marketting của Công ty CPDP Vinh Gia
Đại diện các đối tác tham gia truyền thông các sản phẩm của DP Vinh Gia.

Hỏi:

Thưa bác sĩ,

Tôi lấy chồng gần một năm nhưng mỗi lần “quan hệ” tôi rất đau, có cảm giác nặng bụng dưới. Lần trước cũng bị như vậy, tôi đã đi khám, bác sĩ cho biết tôi bị viêm bộ phận sinh dục. Tôi đã vệ sinh rất sạch sẽ và khỏi, nhưng giờ lại thấy đau trở lại.

Như vậy có ảnh hưởng tới chuyện sinh con sau này? Tôi nên đi khám ở đâu ?

(Mai Hồng)

ngua vung kin

Bạn Mai Hồng thân mến,

Bị đau khi quan hệ tình dục có nhiều nguyên nhân, có thể do viêm nhiễm tại chỗ của bộ phận sinh dục: viêm âm hộ, cổ tử cung và các hệ thống dây chằng tử cung, nhiễm khuẩn âm đạo do ký sinh trùng, nấm cũng có thể gây đau khi giao hợp hoặc do những vết sẹo cũ ở tầng sinh môn, hoặc dị dạng bộ phận sinh dục, do tư thế khi quan hệ, hoặc do các chất nhờn chưa kịp tiết ra, cũng có thể do âm đạo co thắt….

Nếu bị đau khi sinh hoạt tình dục, bạn cần đi khám ở bệnh viện chuyên sản phụ khoa để tìm ra nguyên nhân và điều trị sớm, vì cảm thấy đau khi “yêu” thì sự ham muốn sẽ giảm đi, thậm chí sẽ mất hết khoái cảm.

Bạn cho biết đã vệ sinh sạch sẽ “vùng kín” nhưng có thể bạn chưa làm đúng cách. Cả hai vợ chồng đều cần vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục trước và sau khi quan hệ, sẽ giảm được phần nào các nguyên nhân gây viêm nhiễm.

Nói chung, bạn cần đi khám sớm tại các cơ sở y tế có chuyên khoa sản – phụ khoa. Nếu có bệnh cần điều trị sớm để tránh các biến chứng gây viêm nhiễm mãn tính, gây tắc ống dẫn trứng và có thể khó có con sau này.

banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Đội ngũ chuyên gia

Tài trợ

Copyright © 2015 - Bản quyền thuộc về TNHH Tổ chức sự kiện Việt - VietEvent

Designed by Pridio

Liên kết :kinh nguyệt không đều| rối loạn kinh nguyệt| khô âm đạo | Vipteen tăng chiều cao | cách chống lão hóa da| bác sĩ tư vấn | thực đơn ăn dặm