Trang chủ Tin tức [Bác sĩ tư vấn] – Tại sao phụ nữ dễ bị loãng xương hơn nam giới

[Bác sĩ tư vấn] – Tại sao phụ nữ dễ bị loãng xương hơn nam giới

08/12/2015

Chưa có bình luận

967 lượt xem

Thông tin sự kiện

Thời gian bắt đầu

11:15 - Ngày 10/12/2015

Thời gian kết thúc

11:45 - Ngày 10/12/2015

Địa điểm tổ chức

Đài phát thanh truyền hình TP. Hồ Chí Minh

Đơn vị tổ chức

Chương trình cuộc sống quanh ta

Khách mời
PGS.TS Mai Hồng, Trưởng khoa Xương khớp Bệnh viện Bạch Mai

Nội dung sự kiện

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Tại sao phụ nữ dễ bị loãng xương hơn nam giới

Loãng xương là bệnh tất yếu xảy ra đồng hành cùng tuổi tác, nhưng chị em phụ nữ lại sớm bị loãng xương hơn nam giới. Tại sao lại như vậy? PGS.TS Mai Hồng, Trưởng khoa Xương khớp Bệnh viện Bạch Mai sẽ tư vấn cụ thể giúp các chị em trên Chương trình Cuộc sống Quanh ta phát sóng chính thức lúc 11h15 trưa Thứ Năm, 10/12/2015 trên kênh HTV9, Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh.

CSQT_vungcot_1012_phu nu de bi loang xuong hon nam g

Theo số liệu so sánh có thể thấy tỷ lệ phụ nữ bị loãng xương ở Việt Nam lúc nào cũng nhiều hơn nam giới. Bởi cứ 8 người đàn ông thì có 1 người bị loãng xương, nhưng cứ 3 người phụ nữ thì đã có 1 người bị bệnh này rồi.

Có nhiều nguyên nhân khiến chị em dễ bị loãng xương, trong đó phải kể đến chính là do nữ giới có cấu tạo xương mỏng và nhỏ hơn nam giới, đó là lý do khiến phụ nữ dễ bị giảm mật độ xương và làm tăng nguy cơ dẫn đến loãng xương hơn so với cánh mày râu.

Bên cạnh đó phải kể đến nguyên do chị em phải trải qua sự suy giảm nội tiết tố đặc biệt là thời kỳ mãn kinh – đây là nguyên nhân khiến gia tăng hiện tượng hủy xương và giảm sự hấp thu canxi ở phái đẹp.

Vậy cần làm gì để cải thiện tình trạng này? Các quý khán giả hãy đón nghe chương trình hữu ích này theo lịch chính thức trên. Ngoài ra, nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn về chăm sóc sức khỏe xương, hãy gửi câu hỏi về hòm thư songkhoe@bacsituvan.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí).

banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Đội ngũ chuyên gia

Tài trợ

Copyright © 2015 - Bản quyền thuộc về TNHH Tổ chức sự kiện Việt - VietEvent

Designed by Pridio

Liên kết :kinh nguyệt không đều| rối loạn kinh nguyệt| khô âm đạo | Vipteen tăng chiều cao | cách chống lão hóa da| bác sĩ tư vấn | thực đơn ăn dặm