Trang chủ Tin tức [Bác sĩ tư vấn] – Phòng bệnh viêm phổi cho trẻ

[Bác sĩ tư vấn] – Phòng bệnh viêm phổi cho trẻ

28/10/2016

Chưa có bình luận

716 lượt xem

Thông tin sự kiện

Thời gian bắt đầu

9:30 - Ngày 29/10/2016

Thời gian kết thúc

10:00 - Ngày 29/10/2016

Địa điểm tổ chức

Đài tiếng nói Việt Nam

Đơn vị tổ chức

Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng

Khách mời
ThS.BS Đinh Thị Ngọc Hoa, bác sĩ chuyên khoa nhi, BV Đa khoa Xanh pôn

Nội dung sự kiện

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Phòng bệnh viêm phổi cho trẻ

Viêm phổi ở trẻ là một trong bệnh của viêm đường hô hấp dưới nguy hiểm đến tính mạng nếu không được xử lý kịp thời. Nguyên nhân khiến trẻ bị viêm phổi phần đa là do bị nhiễm các bệnh viêm đường hô hấp trên mãn tính. Vậy phòng bệnh viêm phổi cho trẻ bằng cách nào? ThS.BS Đinh Thị Ngọc Hoa, bác sĩ chuyên khoa nhi, BV Đa khoa Xanh pôn sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng, phát sóng trực tiếp lúc 9h30 sáng thứ 7, 29/10/2016 trên kênh Joy Fm – Kênh chuyên biệt về sức khỏe của Đài Tiếng nói Việt Nam, tần số 98.9 MHZ (khu vực phía Bắc), tần số 101.7 MHZ (khu vực phía Nam).

vipteen_gttnt2910-1

Chúng ta sẽ giật mình khi biết rằng viêm phổi là căn bệnh vô cùng nguy hiểm ở trẻ, đặc biệt trẻ dưới 5 tuổi. Bệnh viêm phổi do vi khuẩn và virus thường lây qua chất dịch phát tán từ mũi hoặc miệng người bệnh, lây khi người bệnh ho hoặc hắt hơi vào người khác, hay qua dùng chung ly uống nước và dụng cụ đựng thức ăn, sờ vào khăn giấy hoặc khăn tay mà người bệnh đã sử dụng.

Đối tượng dễ mắc bệnh này thường là những người có sức đề kháng non yếu như trẻ nhỏ dưới 5 tuổi, người già. Phòng tránh bệnh viêm phổi không khó nếu người lớn biết cách cũng như một số bệnh khác. Tỷ lệ trẻ tử vong do viêm phổi có nguyên nhân nhiều là do suy dinh dưỡng, suy giảm hệ thống miễn dịch.

Vậy phòng ngừa bệnh viêm phổi cho trẻ bằng cách nào?

Các cha mẹ hãy chú ý đón nghe tư vấn của chuyên gia trên chương trình hữu ích này để có câu trả lời. Nếu không đón nghe được trực tiếp, quý vị có thể nghe phát lại lúc 19h30 cùng ngày hoặc nghe phát lại toàn bộ tại đây. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 – 0439.960.886 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).

banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Đội ngũ chuyên gia

Tài trợ

Copyright © 2015 - Bản quyền thuộc về TNHH Tổ chức sự kiện Việt - VietEvent

Designed by Pridio

Liên kết :kinh nguyệt không đều| rối loạn kinh nguyệt| khô âm đạo | Vipteen tăng chiều cao | cách chống lão hóa da| bác sĩ tư vấn | thực đơn ăn dặm