Trang chủ Tin tức [Bác sĩ tư vấn] – Hậu quả và phương pháp điều trị thiếu sắt đối với bé gái tuổi dậy thì

[Bác sĩ tư vấn] – Hậu quả và phương pháp điều trị thiếu sắt đối với bé gái tuổi dậy thì

25/11/2016

Chưa có bình luận

854 lượt xem

Thông tin sự kiện

Thời gian bắt đầu

9:30 - Ngày 26/11/2016

Thời gian kết thúc

10:00 - Ngày 23/11/2016

Địa điểm tổ chức

Đài tiếng nói Việt Nam

Đơn vị tổ chức

Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng

Khách mời
Chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu VN, ThS.BS Lê Thị Hải

Nội dung sự kiện

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Hậu quả và phương pháp điều trị thiếu sắt đối với bé gái tuổi dậy thì

Đánh dấu tuổi dậy thì của bé gái chính là bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt, đồng nghĩa với việc một lượng máu mất đi hằng tháng, để bù trừ cho điều đó, cần bổ sung sắt, trong khi chế độ ăn uống hằng ngày con gái tuổi dậy thì mới chỉ đáp ứng được 50% nhu cầu sắt cần thiết, gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và sự phát triển cũng như khả năng tập trung của các bé gái. Điều trị thiếu sắt đối với bé gái tuổi dậy thì như thế nào? Chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu VN, ThS.BS Lê Thị Hải sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng, phát sóng trực tiếp lúc 9h30 sáng thứ 7, 26/11/2016 trên kênh Joy Fm – Kênh chuyên biệt về sức khỏe của Đài Tiếng nói Việt Nam, tần số 98.9 MHZ (khu vực phía Bắc), tần số 101.7 MHZ (khu vực phía Nam).

hau-qua-va-phuong-phap-dieu-tri-thieu-satdoi-voi-be-gai-tuoi-day-thi

Thiếu máu do thiếu sắt trong giai đoạn tuổi dậy thì, nhất là ở bé gái sẽ gây những hậu quả nghiêm trọng là suy giảm trí nhớ và chỉ số IQ bị giảm, ảnh hưởng đến kết quả học tập và gây áp lực, mệt mỏi trong cuộc sống.

Với bé gái tuổi dậy thì, sắt chính là dưỡng chất đồng hành không thể thiếu, nhất là mỗi kỳ kinh nguyệt, cơ thể bị mất đi lượng sắt nhất định, nếu không huy động và bổ sung kịp thời thì thiếu sắt khiến cơ thể xanh xao, mệt mỏi kéo dài, khó thở, chóng mặt, nhức đầu, tăng tiết mồ hôi. Ngoài ra, trẻ còn có thể gặp triệu chứng móng tay giòn và tóc khô, chân tay bồn chồn và ngứa ran ở ngón tay và ngón chân, thiếu tập trung và sức chịu đựng kém, cáu gắt…

Làm thế nào để phòng và điều trị thiếu sắt cho bé gái tuổi dậy thì? Hãy chú ý đón nghe tư vấn của chuyên gia trên chương trình hữu ích này. Nếu không đón nghe được trực tiếp, quý vị có thể nghe phát lại lúc 19h30 cùng ngày hoặc nghe phát lại toàn bộ tại đây. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư khoedep@bacsituvan.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 – 0439.960.886 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).

banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Đội ngũ chuyên gia

Tài trợ

Copyright © 2015 - Bản quyền thuộc về TNHH Tổ chức sự kiện Việt - VietEvent

Designed by Pridio

Liên kết :kinh nguyệt không đều| rối loạn kinh nguyệt| khô âm đạo | Vipteen tăng chiều cao | cách chống lão hóa da| bác sĩ tư vấn | thực đơn ăn dặm