Trang chủ Tin tức [Bác sĩ tư vấn] – Để con không phải dùng kháng sinh hoặc mắc bệnh kháng kháng sinh – mối nguy hiểm của loài người

[Bác sĩ tư vấn] – Để con không phải dùng kháng sinh hoặc mắc bệnh kháng kháng sinh – mối nguy hiểm của loài người

13/04/2017

Chưa có bình luận

856 lượt xem

Thông tin sự kiện

Thời gian bắt đầu

10:00 - Ngày 15/4/2017

Thời gian kết thúc

10:30 - Ngày 15/4/2017

Địa điểm tổ chức

Đài truyền hình Vĩnh Long

Đơn vị tổ chức

Chương trình Sống khỏe sống đẹp

Khách mời
PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn, Giảng viên, Bác sỹ điều trị khoa tiêu háo bệnh viện Nhi đồng 1, Tổng thư ký hội Nhi Tiêu hóa

Nội dung sự kiện

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Để con không phải dùng kháng sinh hoặc mắc bệnh kháng kháng sinh – mối nguy hiểm của loài người

Kháng sinh được biết đến như một phần trong phác đồ điều trị các loại bệnh, đặc biệt là viêm nhiễm, nhưng các tác dụng phụ của kháng sinh đối với trẻ nhỏ cũng khiến các bậc cha mẹ đau đầu, và nguy hiểm hơn cả là tình trạng kháng kháng sinh đang dần phổ biến hiện nay. Để con không phải đối mặt với những mối nguy hại này, PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn, Giảng viên, Bác sỹ điều trị khoa tiêu háo bệnh viện Nhi đồng 1, Tổng thư ký hội Nhi Tiêu hóa sẽ giải đáp những thắc mắc này và giúp quý khán giả trên Chương trình Sống khỏe Sống đẹp, phát sóng chính thức 10 giờ sáng thứ 7, 15/4/2017 trên kênh Truyền hình Vĩnh Long.

de-con-khong-phai-dung-khang-sinh-hoac-mac-benh-khang-khang-sinh

Đối với trẻ nhỏ, việc sử dụng kháng sinh giống như điều tất yếu mẹ nào cũng nghĩ đến mỗi khi con bị ốm. Tuy nhiên, có rất nhiều bệnh, kháng sinh không phải là thuốc đặc trị, ngay cả nhiều bệnh được chỉ định dùng kháng sinh, trẻ cũng thường gặp phải các vấn đề về đường tiêu hóa như tiêu chảy do sử dụng kháng sinh dài ngày.

Không ít thuốc kháng sinh từ trước giờ được xem như những cứu tinh của biết bao là bệnh tật, nhưng giờ xuất hiện tình trạng không còn công hiệu nữa. Đó là lúc hiện tượng kháng kháng sinh bắt đầu, nói cách khác đó là hiện tượng nhờn thuốc đối với nhiều loại vi khuẩn.

Để trẻ không phải dùng kháng sinh mỗi khi mắc bệnh, và tránh nguy cơ bị kháng kháng sinh, các phụ huynh hãy chú ý đón xem chương trình hữu ích này để tìm được đáp án cũng như bổ sung thêm kiến thức chăm con khoa học. Nếu không xem được trực tiếp, quý vị có thể đón xem lại vào 15h30 Thứ 5, 20/4/2017 trên THVL2, hoặc nghe lại toàn bộ nội dung tư vấn tại đây. Nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí).

banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Đội ngũ chuyên gia

Tài trợ

Copyright © 2015 - Bản quyền thuộc về TNHH Tổ chức sự kiện Việt - VietEvent

Designed by Pridio

Liên kết :kinh nguyệt không đều| rối loạn kinh nguyệt| khô âm đạo | Vipteen tăng chiều cao | cách chống lão hóa da| bác sĩ tư vấn | thực đơn ăn dặm